Bánh bao khoai tím thơm ngọt, đẹp mắt, là bữa sáng lý tưởng cho ngày mới thêm rực rỡ. Bạn có thể bỏ túi theo thưởng thức lúc rảnh rỗi hay lúc đói. Còn chần chừ gì nữa mà không thêm vào thực đơn gia đình nhỉ.
Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng, hấp chín, nghiền nhuyễn. Cho bột bánh bao, men nở, đường trắng, sữa bột, 130ml nước vào tô, trộn đều, nhào hỗn hợp thành một khối mềm mịn. Dùng 1/3 số bột vừa nặn đem trộn lẫn với khoai tím thành bột khoai tím.
2/3 phần bột trắng còn lại cán đều, cắt thành nhiều miếng tròn làm vỏ bánh. Làm tương tự với bột khoai tím để có phần nhân. Lấy một miếng vỏ bánh, cán mịn, đặt nhân khoai tím vào trong và bao lại sao cho phần nhân không bị nhô ra ngoài. Mỗi một vỏ bánh bọc một nhân cho đến khi hết số nhân.
Dùng dao khía hình chữ X trên mặt bánh vừa nặn sao cho nhìn thấy lớp nhân tím ở trong. Đặt bánh vào xửng hấp, hấp khoảng 20 phút thì lật ngược lại và hấp thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp, không gắp bánh ra luôn mà đậy nắp đợi 3-5 phút nữa mới bỏ ra.
Món bánh bao khoai tím đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.
Other Cách làm cơm nắm thanh cua Ngày 03 tháng 8 năm 2021 bởi DO TRONG HUNG 72 Likes 76 Lượt xem Chuẩn bị 0 Phút Nấu 0 Phút Tổng Cộng 30 Phút Phục vụ 4 Người ...
I just started a tattoo of the homesick album on my arm. Also have "have faith in me" on my fingers music 53 Likes 2 Comments Neko Kawaii Cyndi Lu Someone with some proper taste in music.. Jenny Lynn Marshall They’re still around? Haven’t followed up on the since high school.
Vietnam tanks journey in the first sea military Amy Harris 30 Aug 2021 (72) In the first time touching the strongest team Tank Biathlon, Vietnam tried hard and successfully classified with outstanding achievements compared to last year. Since the first time to attend the Tank Biathlon in 2018, the Vietnamese team in the next two years of competition in Table 2, considered to be shown below compared to the strong teams in Table 1. Championship Table 2 Tank Biathlon in 2020 helped Vietnam Photo: Ảnh chụp màn hình kênh YouTube của...
Comments
Post a Comment